Đánh giá hệ thống âm thanh và vận hành của Lexus ES 350 2016

Trong bài trước chúng tôi đã gửi đến quý khách hàng những đánh giá về các chi tiết thay đổi tạo nên điểm nhấn ấn tượng của Lexus ES 350 2016 từ đầu xe tới phía sau xe cho tới hàng ghế ông chủ xe. Trong bài này chúng tôi sẽ tiếp tục cùng quý khách đánh giá về hệ thống âm thanh và vận hành của Lexus ES 350 2016 xem có gì đặc biệt hơn so với thế hệ trước hay không?

Xem lại: Đánh giá thay đổi của Lexus ES 350 2016

Hệ thống âm thanh của Lexus ES 350 2016 được trang bị hệ thống 15 loa Mark Livinson cho âm thanh vòm đem lại cảm giác giác thưởng thức âm thanh ấn tượng như trong nhà hát. Với khả năng cách âm tốt bên trong xe giúp cho người ngồi trên xe có thể cảm nhận được tốt nhất hệ thống giả trí trên xe. Cho thấy chiếc xe Lexus này không chỉ là phương tiện di chuyển mà có thể coi nó như một căn phòng di động để người dùng có thể thư giãn.

Đánh giá hệ thống âm thanh Lexus ES 350 2016

Cũng có thể do đặc điểm của dòng Sedan lên ES 350 không tránh được điểm trừ của người dùng khi chiều cao của mui xe phía lái khá là thấp gây khó khăn cho người lái có thể làm họ bị chạm đầu. Đôi khi gương chiếu hậu còn vướng tầm quan sát của lái xe về phía tay phải người lái. Tầm quan sát đôi khi bị hạn chế cho người lái xe khi Trụ A thiết kế khá to. Khắc phục các điểm trừ trên thì Lexus tích hợp cho xe nhiều thiết bị cảm biến và hệ thống cảnh báo điểm mù giúp cho người lãi điều khiển xe an toàn cho mình và người ngồi trên xe.

Xem thêm: Giá bán chính thức xe Lexus LS460 2016 tại Việt Nam

Vận hành của Lexus ES 350 2106
Nhiều khách hàng đã bị chinh phục khi được trải nghiệm lái thử Lexus ES 350 2016 trên các hành trình từ Bắc vào Nam trên các cung đường khác nhau. Các công nghệ hỗ trợ an toàn được tích hợp xung quanh xe tạo nên sự tin tưởng an tâm và tự tin hơn cho người lái chinh phục các cung đường khác nhau trên hành trình dài.

kha-nang-van-hanh-cua-lexus-es-350-2016

Nếu có cơ hội trải nghiệm hành trình lái thử Lexus ES 350 2016 khách hàng sẽ thấy được sự êm áo thoải mái khi di chuyển với hệ thống giảm sóc êm, cùng với khả năng cách âm tốt. Vô lăng là trợ lái điện, hỗ trợ cho tài xế dễ dàng xử lý các tình huống gấp hoặc khi đi trên phố đông người hay trên những khúc cua gấp, đường đèo dốc liên tục. Với đường cao tốc thì thực sự cảm thấy tuyệt vời với hệ thống kiểm soát hành trình có tên Cruise Control, một tính năng đánh giá mà Lexus đã tích hợp cho ES 350 2016. Ngoài ra, người cầm lái có thể thiết lập vận tốc mong muốn qua nút điều chỉnh chức năng trên vô lăng để cho chân ga được nghỉ ngơi thư giãn.

Lexus ES 350 2016 được trang bị 3 chế độ vận hành khác nhau gồm: ECO, Nomal và Sport. Người điều khiển có thể lựa chọn một trong 3 chế độ này thông qua 1 núm xoay đặt gần với cần số khi xe đang vận hành.

Vận hành với chế độ ECO tiết kiệm nhiên liệu nhưng nhược điểm là chân ga sẽ nặng hơn và khả năng tăng tốc xe cũng bị giảm đi so với chế độ Nomal. Cảm giác tốc độ và phản hồi giảm xóc của Lexus ES 350 2016 sẽ thự sự được thể hiện ở chế độ Sport. Với chế độ Sport chân ga nhẹ và nhạy hơn, giảm xóc sẽ cứng hơn, tuy nhiên có một chút tiếng ồn vào bên trong cabin mà bắt nguồn từ tiếng động cơ

Lexus ES 350 2016 không mang lại một cảm giác thự sự phấn khích như bao chiếc xe thuần Sport khác nhưng Sport của ES 350 cũng mang lại trải nghiệm khá thú vị. Tuy nhiên, chế độ này sẽ tiêu hao nhiên liệu hơn so với 2 chế độ còn lại.

Khi Lexus ES 350 2016 vận hành trên địa hình đèo dốc thì hệ thống khởi hành ngang dốc sẽ trở thành trợ thủ đặc lực cho người lái xe. Khi bất ngờ phải phanh gấp xe giữa dốc tránh chướng ngại vật thì người lái có thể thả chân phanh và đạp lại ga mà không sợ xe sẽ bị trôi người về phía sau.

Kết luận
Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua những thay đổi về thiết kế cũng như một loạt các tính năng tiện ích hệ thống âm thanh và khả năng vận hành an toàn cũng như sự trau chuốt trong thiết kế đã mang đến cho Lexus ES 350 2016 xứng đáng với mức giá 3,26 tỷ đồng.

Xem thêm: BẢNG GIÁ XE LEXUS 2017 MỚI NHẤT

Dù vẫn chưa thực sự lấy được cảm tình của hầu hết khách hàng do những hạn chế nhỏ, điểm trừ nhưng bù lại Lexus đã thành công trên con đường hướng tới công nghệ an toàn tích hợp trên sản phẩm của mình, kèm theo là không gian sự dụng thoải mái chính là những giá trị để mẫu Sedan hạng sang cỡ trung của Nhật Bản có thể tự tin cạnh tranh với các đối thủ cùng phâ khúc khác trên thị trường xe hơi thế giới và Việt Nam.