Lý do Lexus thu hồi 113 xe ES 250 và Lexus ES 350 tại Việt Nam

Lý do tại sao Lexus lại phát đi thông báo thu hồi lại 113 chiếc xe Lexus gồm 51 chiếc ES 250 và 52 chiếc Lexus ES 350 đã bán ra tại Việt Nam? Nhiều người đang thắc mắc không rõ nguyên nhân tại sao lại thu hồi, đã có lỗi sự cố gì khiến nhà sản xuất từ Nhật Bản lại triệu hồi 113 chiếc xe này?

Lexus triệu hồi 113 chiếc xe Lexus ES 250 và ES 350

Theo quyết định phát đi trên toàn cầu thì tại Việt Nam có 113 chiếc xe Lexus ES 250 và ES 350 đã được bán ra sẽ được triệu hồi để tiến hành kiểm tra và sửa lại bộ chấp hành phanh của xe.

Như vậy, ngày 11/5 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi cho 113 chiếc xe ES 250 và Lexus ES 350 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp phanh. Đợt triệu hồi 2 Sedan ES này bắt đầu thực hiện ngay sau thông báo 1 ngày tức là triển khai vào 12/5 tại 2 đại lý của Lexus Thăng Long ở Hà Nội và Sài Gòn.

Xem thêm: Đánh giá hệ thống âm thanh và vận hành của Lexus ES 350 2016

Đợt triệu hồi này của tập đoàn Toyota Nhật Bản(TMC) được thực hiện trên toàn cầu, trong đó có 113 chiếc xe Lexus ES tại Việt Nam được sản xuất trong thời gian 10/9/2015 và 18/2/2016 tại Nhật Bản.

Theo nguồn tin từ tập đoàn TMC, lý do Lexus thu hồi 113 chiếc xe ES 250 và Lexus ES 350 tại Việt Nam đó là những xe trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Vì thế nếu như bộ chấp hành phanh xảy ra lỗi sẽ dấn đến việc khiển hoạt động của các hệ thống ABS, TRC & VSC sẽ không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm không an toàn cho lái xe.

Giải thích nguyên nhân của hiện tượng trên là do dzoăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi dẫn tới sự điều chỉnh áp suất không phù hợp và gây ra việc điều khiển các hệ thống ABS, TRC, VSC không được chính xác.

Các khách hàng đã mua xe Lexus gồm ES 250 và Lexus ES 350 ở trong diện triệu hồi của chương trình sẽ được kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến mất khoảng 4,7 giờ cho mỗi chiếc xe, áp dụng đối với xe được nhập khẩu thông qua TMV.

Xem thêm: Sở hữu Lexus ES 250 giá cực sốc trong mô hình mới nhất 2017

Riêng đối với những xe nhập khẩu không qua TMV mà qua các Showroom tư nhân khi chủ xe có yêu cầu cũng sẽ được phía TMV hỗ trợ liên hệ với phía TMC để kiểm tra và xác nhận thông tin xe, nếu được phía TMC xác nhận thông tin chính xác và đồng ý thì TMV sẽ thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho các chủ xe này.

Các xe khác hiện đang được sản xuất và phân phối đều không năm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình thu hồi xe này. Đây là khẳng định được phát đi của phía TMV nên khách hàng đang sở hữu các xe Lexus khác có thể yên tâm sử dụng xế của mình.