Tại sao Lexus LS460L tự lùi chuồng tại Việt Nam?

Không chỉ với cá nhân tôi mà nhiều khách hàng khi lần đầu tiên nghe khái niệm Lexus LS460L tự lùi chuồng tại Việt Nam cũng đều băn khoăn khó hiểu tại sao Lexus LS460L lại tự lùi chuồng? Nó có ý nghĩa gì? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc vê công nghệ tự lùi vào vị trí định trước của Lexus LS 460 L mà người ta gọi là lùi chuồng.

lexus-ls-460-tu-lui-chuong-tai-viet-nam

Bản chất tự lùi chuồng của Lexus LS 460 L đó là chiếc Sedan này có thể tự lùi vào vị trí đã định trước trong khi người lái bỏ rời tay ra khỏi vô lăng của xe và chỉ cần dùng chân giữ chân phanh để kiểm soát tốc độ.

Thực ra chức năng thông mình này được hãng Lexus tích hợp trên Lexus LS 460 L đã được các chuyên giá xe hơi trên thế giới kiểm chứng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chức năng tự đỗ được thử nghiệm tại Việt Nam qua video quay lại.

Trong thử nghiệm này, người quay video quay từ bên ngoài và người điều khiển ngồi trong xe và thò tay ra ngoài tức là tay không cầm vào vô lăng xe.

Xem thêm: Lexus LS 460L – Xe sang của những thương gia ưa chuộng nhất

Chức năng tự lùi này hoạt động dựa trên hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động của Lexus có tên là Advanced Parking Guidance System(APGS). Hệ thống APGS này được tích hợp một camera quan sát ở phía sau carbin và cảm biến phát hiện đồ vật cùng với hàng loạt những công nghệ hiện đại đi kèm khác như màn hình cảm ứng, vô lăng điều khiển điện. Dưới sự kiểm soát chân phanh của tài xế xe, AGPS sẽ tự động đỗ xe theo kiểu vuông góc hoặc song song với lề đường.

Khi chuyển sang chế độ số lùi, Camera lắp phía sau sẽ quay toàn bộ khung hình ảnh phía sau và hiển thị hình ảnh lên trên màn hình trên bảng điều khiển trung tâm nội thất xe. Thực tế thì con mắt Camera phía sau đó đóng vai trò là một hệ thống giúp phát hiện các đồ vật vật cản. Tùy khu vực đỗ xe mà bạn sẽ chọn 1 trong hai chế độ đỗ vuông góc hoặc song song thông qua các nút tùy chọn chức năng trên màn hình hiển thị. Quá trình xác định vị trí đỗ hoàn tất sẽ có 2 trường hợp: Nếu đủ không gian đỗ xe sẽ có một ô màu xanh hiển thị đúng vị trí xe sẽ đỗ, còn nếu không gian đỗ không đủ thì ô màu đỏ sẽ là cảnh báo xe không thể đỗ khu vực này. Lúc này, người cầm vô lăng có thể điều khiển cho Lexus LS 460L di chuyển xung quanh tìm một vị trí đỗ phù hợp khi ô đỏ chuyển sang màu xanh.

Xem thêm: Giá Lexus LS 460 tại Việt Nam

Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý nếu bạn chưa lái xe nhiều thì không nên thử tính năng đỗ tự động lùi xe này của Lexus LS 460 bởi nếu không cẩn thận bạn sẽ phải mất tiền triệu đi sơn sửa lại phía sau xe. Hãy hỏi các chuyên gia xe Lexus để được tư vấn sử dụng tính năng tự động này cho hiệu quả và an toàn tránh rủi ro sảy ra.Hãy lưu ý điều này. Xin cảm ơn.