Toyota cho ra đời Lexus ES 250 song hành cùng LS 400 tại Mỹ

Toyota cho ra đời Lexus ES 250 song hành cùng LS 400 tại Mỹ – Kế hoạch ban đầu của Toyota đã bán Lexus LS 400, chủ lực của bộ phận, như là một mô hình độc lập. Tuy nhiên, đại lý xe Lexus tại Mỹ sợ sedan động cơ V8 lớn sẽ không thể để hỗ trợ đầu tư của họ, và vận động cho một mô hình để bán cùng với nó. Toyota câu trả lời là Lexus ES 250, một chiếc sedan Camry dựa trên thể thao kim loại độc đáo tấm, nội thất sang trọng hơn, và nhiều hơn nữa.

lexus-es-250-2012

Một chiếc sedan Camry dựa trên tấm kim loại thể thao độc đáo, nội thất sang trọng hơn, và trang thiết bị tiêu chuẩn. ES 250 mất cơ thể mui cứng bốn cửa Toyota Vista từ thị trường nhà, và nhét một động cơ 2,5 lít V6 cùng để hoặc là một bốn tốc độ truyền tải tự động hoặc năm tốc độ của nhãn hiệu dưới mui xe. Một Lexus lưới tản nhiệt chèn và LS bánh xe 400-phong cách, tương phản toàn cho cơ thể thấp hơn, và kính cửa không khung

Khi ES thế hệ thứ hai đưa ra như là một mô hình năm 1992, nó vẫn giữ được rễ Camry của nó, nhưng Toyota nâng cấp đáng kể đặc điểm kỹ thuật của xe. Hệ thống treo được điều chỉnh cho thoải mái đi xe lớn hơn và để xử lý nó thêm 200 lbs. Phần lớn sự gia tăng này đến từ tự do sử dụng cách âm tốt hơn. kích thước động cơ tăng lên đến 3,0 lít, sản lượng điện tăng 156-185 mã lực, và cả một hướng dẫn năm tốc độ và bốn-tốc độ tự động đã được cung cấp. Bất California Maple cắt trang trí bảng điều khiển và giao diện điều khiển, LS 400 lớp da bao phủ bên trong, và một hệ thống âm thanh tám loa đã được tiêu chuẩn. Sự kết hợp của một chiều dài cơ sở dài hơn, rộng lớn hơn, tạo kiểu tóc mới và độc đáo, và một danh sách dài các thiết bị tiêu chuẩn nhanh chóng thực hiện chiếc xe bán chạy nhất Lexus ES 300 ‘.

Xem thêm:

Lexus LS 460 2016

Lexus ES 350 2016

Thế hệ thứ ba ES đến như một mô hình năm 1997, và được trang bị phiên bản 200 mã lực của 3,0-lít V6 giao phối với một hộp số tự động bốn tốc độ. Loại bỏ các hộp số tay không chỉ tiết kiệm tiền, nó thừa nhận vai trò của ES 300 như là một tiện nghi, không thể thao, chiếc sedan sang trọng. Chiều dài cơ sở và chiều dài tăng trở lại, phản ánh các thay đổi trên nền tảng Camry mà nó vẫn dựa, và đầu ra của động cơ tăng lên 210 mã lực vào năm 1999. Không lâu sau đó, IS thay thế ES là mô hình nhập cảnh cấp cho Lexus.

Điều này trùng hợp với sự ra đời của thế hệ ES thứ tư, và cho phép các kỹ sư của Toyota để làm cho ES lớn hơn, yên tĩnh hơn, và thoải mái hơn. Động cơ V6 3.0 lít đã được kết hợp với một năm tốc độ tự động, và mức độ trang bị tiêu chuẩn tăng lên một lần nữa. Năm 2004, động cơ chuyển được tăng lên đến 3,3 lít, và fascias phía trước và sau, đèn, lưới tản nhiệt và đã được cập nhật vào năm sau. Như trước đây, mức độ thiết bị tăng, và ES được bán chạy hơn chỉ bởi crossover RX.

ES hiện nay đưa ra như là một mô hình năm 2007, và đã tăng trưởng trở lại trong cả hai chiều dài cơ sở và chiều dài tổng thể. Thể thao kiểu dáng tinh tế Lexus LS được phát triển bởi nhà thiết kế Ferrari Daytona Leonardo Fioravanti, ES 350 có động cơ V6 3.5 lít và số sáu tốc độ tự động, và các thiết bị nhiều hơn. Mặc dù nó vẫn là bán chạy nhất của Lexus sedan và sẽ nhận được một facelift nhẹ cho đến năm 2010, tương lai của nó là không chắc chắn. Lexus đã điều tra cả hai loại bỏ ES hoặc di chuyển nó từ các nền tảng Camry.